“บ้านมือสอง” วงเงินกู้ 100 % กู้เกิน ได้หรือไม่?

 “บ้านมือสอง” วงเงินกู้ 100 % กู้เกินได้หรือไม่? วงเงินกู้ซื้อ “บ้านมือสอง” เป็นคำถามยอดฮิตของผู้ซื้อ [...]

โฉนดที่ดิน มีกี่แบบ แบบไหนห้ามซื้อ เด็ดขาด!

โฉนดที่ดิน คือ เอกสารสิทธิ์ที่ใช้แสดงความเป็นเจ้าของที่ดิน มีรายละเอียดเกี่ยวกับตำแหน่งที่ดิน เขตที่ดิน รวมถึงลักษณะของที่ดิน ซึ่งจะใช้ในการตรวจสอบความถูกต้องของที่ดิน และสามารถดูผู้ถือกรรมสิทธิ์ผู้เป็นเจ้าของที่ดิน [...]

โอนที่ดินให้ลูก ต้องเสียภาษีไหม?

หากท่านกำลังวางแผน จะส่งมอบที่ดิน หรือ ที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้างให้ลูกหลาน หรือบุคคลในครอบครัว ไม่ว่าจะขายหรือโอนมรดก มีค่าใช้จ่ายและภาษี ในการโอนแตกต่างกันอย่างไร [...]

นายหน้าขายบ้าน มีหน้าที่และบทบาท อย่างไรบ้าง

หน้าที่และบทบาทของ “นายหน้าขายบ้าน” การขายบ้านยากหรือง่ายขึ้นอยู่กับอะไรบ้าง นายหน้าขายบ้าน มีหน้าที่อย่างไร ถ้าพูดถึงการขายบ้านหากไม่มีความรู้ และประสบการณ์ในการขายมากพอก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องมีข้อมูลทางกฎหมาย [...]

ผ่อนบ้านไม่ไหว ต้องทำยังไง ไม่ให้บ้านถูกยึด

“ผ่อนบ้านไม่ไหว ต้องทำยังไง” ในสถานการณ์ เศรษฐกิจฝืดเคือง การกู้เงินธนาคารเพื่อซื้อบ้านที่ว่ายากแล้ว แต่การที่จะประคับประคองให้บ้านที่ซื้อมาด้วยน้ำพักน้ำแรง ให้คงอยู่กับเราไปตลอดด้วยยิ่งยากกว่า อย่างไรก็ตาม [...]

ค่าใช้จ่ายในการโอนบ้าน ใครควรจ่าย

ค่าใช้ในการโอนบ้าน คืออะไร  การซื้อขายบ้าน นอกจากที่ผู้ซื้อต้องชำระเงินค่าซื้อขายแล้ว สิ่งที่ทุกท่านต้องทราบ คือ ค่าใช้จ่ายในการโอนบ้าน ก่อนจะไปโอนบ้าน [...]

เอกสารการโอนบ้านและที่ดิน เช็คก่อนไปไม่เสียเวลา

“เอกสารการโอนที่ดิน” หรือ “บ้านพร้อมที่ดิน” เมื่อทุกท่านผ่านขั้นตอนการซื้อขายบ้าน ทำสัญญาจะซื้อจะขายกันเป็นที่เรียบร้อย ไม่ว่าจะขายเอง หรือ ฝากขาย [...]

วิธีเลือก“ต้นไม้ฟอกอากาศ”แบบไหนที่เหมาะกับคุณ?

การปลูกต้นไม้ หรือ การปลูกต้นไม้ในบ้าน  นอกจากจะช่วยสร้างความเพลิดเพลิน เป็นงานอดิเรกแล้ว ยังมีประโยชน์ คือ ต้นไม้ฟอกอากาศให้บริสุทธิ์ [...]